1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Ngành Thịt & Thủy Sản
  4. Ngành Giết Mổ & Chế Biến Thịt
  5. Quy Trình Chế Biến Thịt
  6. Quy Trình Sản Xuất Thịt Đóng Hộp

Quy Trình Sản Xuất Thịt Đóng Hộp

NANOCHEM CO., LTD

NANOCHEM CO., LTD

Sản phẩm
Quy Trình Sản Xuất Thịt Đóng Hộp
18/11/2019 - 09:11:40 AM | 2173
Đóng hộp là quy trình ứng dụng nhiệt vào thực phẩm, tạo ra một niêm phong kín trong hộp để tiêu diệt bất kỳ vi sinh vật nào có thể gây hư hỏng thực phẩm Bằng việc thay đổi các yếu tố: độ ẩm, pH, hàm lượng muối để chống lại sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn, nấm,… Hạn chế khả năng hoạt động của enzyme, kết hợp các yếu tố hóa học với yếu tố vật lý như vỏ hộp, lon đã được niêm phong kín để ngăn ngừa sự hư hỏng thực phẩm

Kết quả hình ảnh cho QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỊT ĐÓNG HỘP1. khu tiếp nhận nguyên liệu thịt (đầu vào)

Các vấn đề vệ sinh cần giải quyết

Các chất béo, protein, các vết máu
Làm giảm và tiêu diệt sự phát triển của vi sinh vật đảm bảo an toàn thực phẩm
 
 Sản phẩm khuyến nghị  Nồng độ  Ứng dụng
 Maxiclean FC9  2 - 5%v/v  Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt
 Maxiclean FC13  2 - 5%v/v Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt
 Maxiclean FC14  2 - 5%v/v  Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt
 Sanicare SD8  200 ppm  Chất diệt khuẩn dạng phun
 Sanicare SD12  3 - 5%v/v  Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt

2. Khu vực phối trộn phụ gia nguyên liệu

Các vấn đề vệ sinh cần giải quyết

  • Các mảnh thịt rơi vãi, hoặc bám trên thiết bị
  • Làm giảm nguy cơ, sự phát triển của vi sinh vật đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Sản phẩm khuyến nghị  Nồng độ  Ứng dụng
 Maxiclean FC9  2 - 5%v/v  Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt
 Maxiclean FC13  2 - 5%v/v Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt
 Maxiclean FC14  2 - 5%v/v  Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt
 Sanicare SD8  200 ppm  Chất diệt khuẩn dạng phun
 Sanicare SD12  3 - 5%v/v  Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt

3. Khu vực nhồi thịt vào hộp / nhồi hộp

Các vấn đề vệ sinh cần giải quyết

  • Các chất béo và protein bám bên trong và bên ngoài phễu chiết
Sản phẩm khuyến nghị  Nồng độ  Ứng dụng
 Maxiclean FC9  2 - 5%v/v  Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt
 Maxiclean FC13  2 - 5%v/v Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt
 Maxiclean FC14  2 - 5%v/v  Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt
 Sanicare SD8  200 ppm  Chất diệt khuẩn dạng phun
 Sanicare SD12  3 - 5%v/v  Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt

4. Khu vực hấp / bài khí

Các vấn đề vệ sinh cần giải quyết

  • Phần cặn đươc hình thành từ hơi nước bám bên trong buồng hấp
  • Các chất béo và protein bám bên ngoài thiết bị và sàn nhà
Sản phẩm khuyến nghị  Nồng độ  Ứng dụng
 Maxiclean FC14  2 - 5%v/v  Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt
 Sanicare SD8  200 ppm  Chất diệt khuẩn dạng phun
 Sanicare SD12  3 - 5%v/v  Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt

5. Ghép mí

Các vấn đề vệ sinh cần giải quyết

  • Các chất béo và protein bám bên ngoài thiết bị và sàn nhà
  • Diệt khuẩn tổng quát thiết bị 
Sản phẩm khuyến nghị  Nồng độ  Ứng dụng
 Maxiclean FC14  2 - 5%v/v  Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt
 Sanicare SD8  200 ppm  Chất diệt khuẩn dạng phun
 Sanicare SD12  3 - 5%v/v  Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt
 
6. Vệ sinh, làm sạch vỏ hộp

Các vấn đề vệ sinh cần giải quyết

  • Chất béo, protein cũng như các chất bẩn khác dính trên bề mặt vỏ hộp.
Sản phẩm khuyến nghị  Nồng độ  Ứng dụng
 Maxiclean MP4  1 - 3%v/v  Dung dịch rửa hộp
 Maxiclean MP10 0.3 - 1%v/v  Dung dịch rửa hộp

7. Thanh trùng

Các vấn đề vệ sinh cần giải quyết

  • Vệ sinh làm sạch bên ngoài thiết bị.
Sản phẩm khuyến nghị  Nồng độ  Ứng dụng
 Maxiclean FC14  2 - 5%v/v  Chất vệ sinh làm sạch dạng bọt

8. Sấy khô hộp

Hộp sau khi được thanh trùng xong, ngay lập tức được làm lạnh từ nhiệt độ 42°C xuống 36°C  để tránh việc hư hỏng và gỉ sét gây ra bởi nhiệt độ

9. Nhán dãn & bảo quản thành phẩm

Sau khi dán nhãn, hộp sẽ được đóng thùng, và bảo quản, chờ xuất bán.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin về sản phẩm!

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: +84 979977978