03/12/2019 - 18:38
KHÔNG LO THIẾU NGUỒN CUNG THỊT HEO TẾT 2020
(CT)- Theo Sở Công thương TP Cần Thơ dự báo thời gian tới nguồn cung thịt heo vẫn đủ cung cấp cho thị trường, đảm bảo nhu cầu cho bữa ăn hằng ngày của người dân. Tuy nhiên, do thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu thịt heo tăng cao do các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ thịt heo tăng thu mua để chế biến sản phẩm chuẩn bị cho dịp Tết khiến cho cung-cầu mặt hàng thịt heo tiếp tục có dấu hiệu mất cân bằng và giá còn có thể tăng cao.
Thịt heo được bày bán tại chợ trên địa bàn TP Cần Thơ. ảnh: KHÁNH TRUNG
Hiện nay, heo hơi tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL có giá lên đến 71.000-75.000 đồng/kg do nguồn cung sụt giảm sau dịch bệnh. Trong khi đó, giá bán lẻ nhiều loại thịt heo tại các chợ ở mức rất cao: thịt heo đùi và ba rọi giá từ 120.000-130.000 đồng/kg; nạc đùi 135.000-140.000 đồng/kg; sườn non 150.000-160.000 đồng/kg, tăng từ 25.000-40.000 đồng/kg so với trước. Riêng giá sườn non tại nhiều siêu thị và cửa hàng tiện ích ở mức trên dưới 240.000 đồng/kg.
Do giá thịt heo tăng cao, các nhà hàng, quán ăn và cửa hàng kinh doanh các loại thức ăn và sản phẩm có liên quan đến thịt heo: nem, chả lụa... đã điều chỉnh tăng giá lên đáng kể so với trước.
m Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), cho biết, trong kế hoạch chuẩn bị hàng Tết năm nay, Saigon Co.op đặc biệt tập trung chốt sớm các phương án đảm bảo nguồn thịt heo giá tốt, dự kiến chuẩn bị từ 3.500-4.500 tấn và sẽ tham gia bình ổn mạnh giá mặt hàng này từ nay cho đến cao điểm Tết và ngay sau Tết. Đồng thời, tại các siêu thị trực thuộc Saigon Co.op trên cả nước cũng đưa vào khai thác các mặt hàng thịt heo bảo quản mát sản xuất theo công nghệ lạnh châu Âu và các mặt hàng thịt heo thảo mộc,… để khách hàng có nhiều lựa chọn. Không những chuẩn bị xong nguồn thịt heo giá tốt từ các đơn vị cung cấp lớn như: Vissan, Anh Hoàng Thy, Meat Hà Nam,... để tham gia bình ổn giá, Saigon Co.op còn chuẩn bị một lượng lớn các mặt hàng thịt gà, thịt vịt, thủy sản, hải sản để người tiêu dùng có thêm lựa chọn cho bữa ăn gia đình trong dịp cao điểm Tết.
KHÁNH TRUNG - KHÁNH NAM
Nguồn:baocantho.com.vn
- Giá phân bón tăng lên mức cao nhất 16 tháng(07/10/2019)
- Sử dụng hợp lý bentonite trong khẩu phần dinh dưỡng của động vật dạ dày đơn(07/10/2019)
- Dịch bệnh tiêu chảy cấp tính trên lợn – PED và cách phòng trị(07/10/2019)
- Kĩ thuật nuôi heo thịt hướng nạc(07/10/2019)
- Vi khuẩn probiotic và chức năng hàng rào của biểu mô ruột(07/10/2019)
- Masan xây thêm nhà máy chế biến thịt mát 1300 tỷ đồng ở Long An(12/12/2019)
- THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẠI GIA HẠN CÁC LÒ GIẾT MỖ THỦ CÔNG TẠI THỜI ĐIỂM TRƯỚC TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020(12/12/2019)
- CUỘC ĐUA TỨ MÃ NGÀNH THỊT(12/12/2019)