1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Ngành Thịt & Thủy Sản
  4. Ngành Chế Biến Thủy Sản
  5. Phụ Gia Ngành Chế Biến Thủy Sản
  6. Kopnol (Hexyl Resorcinol - E586)

Kopnol (Hexyl Resorcinol - E586)

NANOCHEM CO., LTD

NANOCHEM CO., LTD

Sản phẩm
Kopnol (Hexyl Resorcinol - E586)
09/11/2023 - 02:11:45 PM | 164
Kopnol (Hexyl resorcinol), hoạt chất chống nấm, và bảo quản trong chế biến thủy sản, ngăn ngừa hình thành đốm đen trên tôm nguyên liệu.

Kopnol (Hexyl Resorcinol)

 

Alkylresorcinols (AR), là chuỗi lipid phenolic có khả năng phân hủy sinh học, hiện diện khá phổ biến trong tự nhiên, có trong thành phần cám của lúa mì, lúa mạch đen và các loại ngũ cốc khác. Có tác dụng như một chất khử trùng và do đó có thể được tìm thấy trong xà phòng, chất làm sạch da và viên ngậm trị đau họng. Hexylresorcinol được sử dụng rộng rãi như một loại thuốc chống giun sán, nghĩa là bạn có thể sử dụng viên ngậm trị viêm họng để loại bỏ giun ký sinh nếu chúng đang phát triển bên trong bạn. Ngoài ra, Hexylresorcinol cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa bệnh đốm đen ở tôm, hay còn gọi thâm đen trong sản xuất tôm do  sự biến đổi về màu sắc bên ngoài của tôm do sự xúc tác của enzyme Polyphenol oxidase (PPO) có trong vỏ tôm tác động lên các hợp chất sắc tố gây nên. Hoạt lực của enzyme Polyphenol oxidase (PPO) chỉ bị ức chế khi tôm được cấp đông, và nấu chính, và tái hoạt lực trong suốt quá trình rã đông.

Trong chế biến tôm, Alkylresorcinol có thể được sử dụng để thay thế sulfit một cách an toàn nhằm ức chế hắc tố hay còn gọi đốm đen trên thân tôm và động vật giáp xác.

Ngoài ra, Hexylresorcinol có thể ngăn ngừa quá trình chuyển hóa sang nâu trên bề mặt của các loại quả tươi.

 

Cơ chế hình thành đốm đen trên tôm

  • Phản ứng xảy ra tự nhiên dưới tác động của enzyme polyphenol oxidase (PPO)
  • Dưới sự hiện diện của oxygen, enzyme PPO sẽ chuyển hóa monophenols (hợp chất không màu) thành diphenols
  • Diphenols sau đó, sẽ được chuyển hóa thành hợp chất quinones, là chất có màu sặc sỡ.
  • Hợp chất Quinones sau đó, phản ứng tiếp với các amino acids để hình thành nên các hợp chất polymers có màu nâu sẫm.

 

Các hợp chất dùng ngăn chặn sự hình thành đốm đen trên tôm 

  • Chất chống oxi hóa: Ascorbic acid, citric acid hoặc erythorbic acid chỉ ngăn nghừa tạm thời sự hình thành các đốm đen trên thân tôm, và các đốm đen sẽ xuất hiện trở lại sau khi tôm được làm tan băng. 
  • Sulfites: hay còn gọi là chất tẩy trắng công nghiệp, ức chế sự hình thành đốm đen trên tôm bằng cách đảo ngược qui trình hình thành hợp chất quinones. Vì sulfit được sử dụng trong quá trình phản ứng, nên trước khi sử dụng, cần rữa lại. Sulfite bị rửa trôi khi làm tan băng và đốm đen hình thành trở lại.
  • Kopnol (4-hexylresorcinol) có khả năng tạo liên kết đặc biệt với enzyme PPO ngăn chặn sự xúc tác hình thành nên các hợp chất quinones, và hiệu ứng phản ứng không thể đảo ngược, do đó, ngăn ngừa được đốm đen hình thành trên thân tôm.

 

Đặc tính kỹ thuật

  • Tên sản phẩm : Kopnol
  • Công thức phân tử : C12H18?O2
  • Tên hóa học : 4-hexyl-resorcinol
  • Số CAS: 136-77-6
  • Trọng lượng phân tử : 194.27
  • EINECS : 205-256-4
  • Ngoại quan : dạng bột tinh thể màu trắng hay vàng nhạt.

 

Ứng dụng:

  • Chất bảo quản trong thực phẩm tươi cắt lát
  • Chất bảo quản trong sản xuất thủy sản, cá
  • Chất kháng khuẩn trong thực phẩm

Kumar Organic Products Limited - Kopnol(Hexyl resorcinol) Antimelanosis  active and preservative in seafood https://kumarorganic.net/?p=10576  #LatinAmerica #Asia #Europe #USA #Hexyl #resorcinol #preservative #seafood  #Antimelanosis #KOPL | Facebook

Xin vuil lòng liên lạc trực tiếp với chúng tôi để biết thêm về sản phẩm!

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: +84 979977978