Pectin là thành phần tự nhiên của vách tế bào và phiến giữa tế bào của các loài thực vật bậc cao. Nó là một heteropolysaccharide, và trong thành phần có chứa các loại đường trung tính như arabinose và galactose ngoài ra còn có chứa axít galacturonic. Chuỗi liên kết tuyến tính của axít galacturonic bị phân cắt bởi các phân tử rhamnose. Các phân tử axít galacturonic có thể được ester hóa bằng methanol, kết quả tạo ra các loại pectins với mức độ ester hóa khác nhau. Yêu cầu về độ tinh khiết của pectin được hiển thị theo thông số kỹ thuật quốc tế.
Là một tác nhân tạo gel, tạo đặc và là chất ổn định được sử dụng phổ biến trong sản xuất thực phẩm đặc biệt trong các sản phẩm sữa uống, kem ăn, và bánh nướng...vv. Ngoài ra, pectin còn được sử dụng trong các sản phẩm hóa mỹ phẩm, hóa dược ...vv.
Các ứng dụng của Pectin: | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|