1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Ngành Thực Phẩm
  4. Chất Làm Dầy & Chất Ổn Định
  5. Alginate
  6. Bột Alginate

Bột Alginate

NANOCHEM CO., LTD

NANOCHEM CO., LTD

Sản phẩm
Bột Alginate
21/10/2019 - 06:10:13 PM | 1957
Alginate là một polysaccharide dạng tự nhiên chiếm khoản 30 - 60% thành phần chất khô của một số loại tảo nâu.
  • Sản phẩm: Bột Alginate

  • Đóng gói: 25kgs/ bao

  • Hạn sử dụng: 24 tháng

  • Nhà sản xuất: Fuji Chemical Industry

  • Xuất xứ: Japan

Phân loại & ứng dụng của Alginate:

  • Sodium alginate
  • Calcium alginate
  • Potassium alginate
  • Propylen glycol alginate (PGA)
 
 
Sodium Alginate

 Đặc tính:

Sodium alginate là một loại muối trung tính, trong đó, nhóm carboxyl của alginate được liên kết với ion natri. Alginic acid không tan trong nước, nhưng muối sodium alginate tan hoàn toàn trong cả nước nóng và nước lạnh tạo ra một dung dịch có tính mịn mượt.

Chức năng sử dụng

  • Chất làm dầy, tạo đặc
  • Chất tạo gel
  • Chất ổn định

​Các ứng dụng chính

  • Kem ăn
  • Nhân bánh nướng
  • Mì sợi
  • Bánh nướng
  • Sauces
  • Chất kết dính thực phẩm (Onion ring, Olive pimento)
  • Thực phẩm chay (Artificial salmon roe, Artificial shark fin).
 
   
   
 
 

Propylene Glycol Alginate

Đặc tính: 

Sodium alginate tan trong nước, nhưng lại không tan ở nồng độ pH thấp hay trong môi trường có nồng độ canxi cao như alginic acid hay có sự hiện diện của calcium alginate.

PGA không tạo gel với các cation đa hóa trị và ổn định ở pH3 – 5. Nó được sử dụng như một chất làm dầy, tạo đặc cho các sản phẩm thực phẩm có chứa canxi hay sản phẩm có pH thấp.

MỘt trong các ứng dụng phổ biến của PGA là làm chất ổn định trong nước sốt trộn salad và thường được sử dụng kết hợp với xanthan gum. 

Một ứng dụng khác của PGA là dùng làm chất ổn định trong sản xuất các sản phẩm sữa uống có pH thấp (sữa có axít thấp) nhằm giúp cho sản phẩm tránh bị kết tủa, tách lớp.

 
 
 

Calcium Alginate

Đặc tính:

Uronic acid, được xem là một loại đường của alginic acid, có chứa một nhóm carboxyl trên mỗi đơn vị và có khả năng trao đổi ion cao. Liên kết với các cation khác nhau để tạo thành muối alginate.

Một dung dịch của hổn hợp sodium alginate và calcium alginate có khả năng tạo thành một chất lỏng phi thixotropic theo qui luật Newton..
Nó phù hợp sử dụng trong các sản phẩm nước chấm cần có độ nhớt cao. 
 
 
                 
 
 
Alginic Acid

Đặc tính:

Alginic acid là một chất có tính axít trong thành phần có chứa nhóm carboxyl của uronic acid, và tạo thành đường,  ở dạng axít tự do (-COOH).

Alginic acid không tan trong nước, ở dạng đơn, nó không có khản năng làm dầy, tạo đặc hay tạo gel. Nếu hòa tan alginic acid vào trong nước, nó cần phải được trung hòa bằng kiềm.
Alginic acid tan bằng cách tạo ra một muối cation hóa trị đơn như Na và K. và trở nân không hoàn tan khi tạo ra muối cation có hóa trị đa như Ca và Fe.

Ứng dụng trong thực phẩm:

Alginic acid được sử dụng trong các sản phẩm có bột mì: mì sợi, bánh nướng...vv, giúp cải thiện cấu trúc và chất lượng sản phẩm.

Bổ sung alginic acid và bột nhào bánh mì, giúp tăng khả năng giữ nước, giúp sản phẩm có độ mịn, mềm và không làm bánh bị khô sau khi nướng.

Ứng dụng:

  • Bánh nướng
  • Mì sợi
  • Kẹo
  • Mì cấp đông
 
 
   
 
 
 
Potassium Alginate

Đặc tính: 

Uronic acid, là một loại đường của alginic acid, có chứa một nhóm carboxyl trên mỗi đơn vị với khả năng trao đổi ion cao. Liên kết với nhiều loại cation để tạo muối alginate. 

 Ứng dụng:

Potassium Alginate được sử dụng như chất tạo đặc, tạo gel , và là một chất có thể thay thế cho sodium alginate.
Với các sản phẩm ăn kiêng, đòi hỏi hàm lượng muối thấp, potassium alginate có thể được sử dụng đeể thay thế cho sodium alginate.

 
   
 
 
 
Ammonium Alginate

Đặc tính:

Uronic acid, là một loại đường của alginic acid, có chứa một nhóm carboxyl trên mỗi đơn vị với khả năng trao đổi ion cao. Liên kết với nhiều loại cation để tạo muối alginate. 
Alginic acid trao đổi ion không chỉ với các  cation như K+ nhưng cũng có khả năng trao đổi ion với ammonium (NH4+) tạo thành muối alginate.

• Cải thiện tính đồng nhất và cải thiện cáu trúc cho kem đánh răng
• Giúp kết dính và tăng khả năng ổn định cho kem đánh răng.
• Tăng tính ổn định và ngăn chặn việc tách nước cho kem đánh răng.
• Ngăng cho keem không bị lắng bà bám trên bàn chảy đánh răng.
• Giúp tăng khả năng tạo bọt cho kem.
 
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: +84 979977978